เก็บของมีค่าไว้ในบ้านยังไงให้ปลอดภัย

เชื่อว่าทุกบ้านจะต้องมีของมีค่าไว้ในบ้านแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นสร้อย แหวน นาฬิกา เพชร ทองคำ และอีกมากมาย แต่ยังไม่ไว้ใจให้ใครเก็บหรือฝากธนาคารเลยอยากเก็บไว้ใกล้ตัวที่สุด วันนี้เลยมาแชร์ที่ซ่อนของมีค่าให้ทุกบ้านลองนำไปใช้กันค่ะ

1.โหลเกลือ

หลายคนอาจจะงงว่าโหลเกลือเกี่ยวอะไรด้วย แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เฉพาะโหลเกลือนะคะใช้ได้ทุกโหลในงานครัว ไม่ว่าจะเป็นโหลพริก น้ำตาล แยม ใช้ได้หมดเลยค่ะ แค่ใส่แกนกระดาษทิชชูลงไปและใส่ของที่เราต้องการซ่อนลงไปตาม จากนั้นก็ใส่เกลือ พริก น้ำตาลลงไปตามปกติก็เป็นที่ซ่อนที่ใครคาดไม่ถึงแล้วค่ะ

2.กระถางต้นไม้

ใครที่เคยดูละครอาจจะเคยผ่านตามาบ้างที่ตัวละครมักจะซ่อนกุญแจบ้านไว้ใต้พรมหน้าบ้าน แต่สิ่งนี้แอดวานซ์มากกว่านั้นค่ะ เพราะเราจะใส่ของมีค่าไว้ในถุงพลาสติกก่อนะนำถุงใส่ลงในกระถางต้นไม้เพราะโจรไม่มีทางมาขุดต้นไม้ของเราดูแน่นอน

3.หนังสือ

วิธีซ่อนเงินที่ง่ายและเบสิกที่สุด แต่ต้องจำให้ได้นะคะว่าซ่อนไว้ในเล่มไหน หรือใครจะเพิ่มรายละเอียดมากกว่านี้ก็ลองกรีดตรงกลางของหนังสือแล้วใส่ทอง สร้อย แหวนลงไปก็ได้นะคะ แต่ต้องเป็นหนังสือเล่มที่คุณไม่หวงนะคะไม่งั้นเสียดายแย่เลย

4.กรอบรูป

กรอบรูปเป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องมีและยังสามารถเป็นเซฟลับซ่อนของมีค่าไว้ได้เช่นกัน บางคนอาจจะซ่อนไว้ด้านหลังรูปเฉยๆ หรือบางคนอาจจะทำกรอบรูปที่หนากว่าปกติและซ่อนของที่ชิ้นใหญ่ขึ้นเป็นการ D.I.Y. ตู้เซฟไปในตัว

5.ตุ๊กตา

ของเล่น ของตกแต่งที่น่ารักแบบนี้มักไม่สะดุดตาโจร การซ่อนของมีค่าไว้ในตุ๊กตาจึงเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางที่จะทำให้ทรัพย์สินของเราปลอดภัย

เป็นยังไงบ้างคะกับวิธีซ่อนของมีค่าในบ้านที่นำมาฝากกัน หวังว่าทุกคนจะได้ไอเดียในการดูแลทรัพย์สินของตัวเองนะคะ ขอให้ทุกบ้านเก็บทรัพย์สินกันให้ดีและปลอดภัยค่ะ

เข้าร่วมการสนทนา

Compare listings

เปรียบเทียบ