กองทัพซีรีส์เกาหลีที่ห้ามพลาด กุมภา 2021

หลังจากที่เดือนที่แล้ว #UZQuare ได้ขนกองทัพซีรีส์เกาหลีที่ห้ามพลาดของเดือนมกรามาฝากทุกคนแล้ว เดือนที่มีวันพิเศษ เทศกาลพิเศษอย่างเดือนนี้จะพลาดได้ยังไงจริงไหมคะ และขอรับรองเลยว่าเป็นเรื่องที่ทุกคนรอคอยแถมนักแสดงก็แน่นมากๆ แน่นอน

รูปภาพจาก : FB : มูฟวีข้ามวันซีรีส์ข้ามคืน

1. L.U.C.A.

ชื่อเต็มของเรื่องนี้ คือ “Last Universal Common Ancestor” เขา “จีโอ” (คิม แรวอน) ผู้มีพลังเหนือธรรมชาติ แต่กลับไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใครมาจากไหนและได้พบกับ “กูรึม” (อี ดาฮี) นักสืบที่พ่อแม่หายตัวไปตั้งแต่เธอยังเด็ก และพยายามตามหาพร้อมกับเปิดเผยความจริงเบื้องหลังการหายตัวไปของพ่อแม่เธอ และชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไปเมื่อได้พบกับจีโอ เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากทฤษฎีของ Charles Darwin 

แนว : Drama, Sci-fi

นักแสดง : คิม แรวอน, อี ดาฮี

ตอน : 16 ตอน

ช่องทางการรับชม :  

รูปภาพจาก : https://www.korseries.com

2.Love Scene Number

เรื่องราวความรักของ 4 สาวต่างช่วงอายุกัน 23, 29, 35, 42 ที่แต่ละคนมีความรักในต่างรูปแบบกันไป “นัม ดูอา” (คิม โบรา) อายุ 23 ปี นักศึกษาสาขาจิตวิทยาที่คบซ้อนกับผู้ชายถึง 3 คน เพราะคิดว่าจะแก้ปมในใจจากรักครั้งแรกที่จบไม่ดีได้ “ฮารัม” (ชิม อึนอู) อายุ 28 ปี ครูประถมที่หนีการแต่งงานของตัวเอง “บันยา” (รยู ฮวายอง) อายุ 35 ปี ผู้ช่วยสอนในมหาวิทยาลัย และ “จองคยอง” (พัค จินฮี) อายุ 42 ปี ดีไซน์เนอร์ที่จับได้ว่าสามีกำลังมีชู้ทางใจ

แนว : Drama, Romantic

นักแสดง : คิม โบรา, ชิม อึนอู, รยู ฮวายอง, พัค จินฮี 

ตอน : 8 ตอน

ช่องทางการรับชม :  

รูปภาพจาก : https://www.korseries.com

3.Miss Monte Cristo

“โกอึนโซ” (อี โซยอน) ดีไซน์เนอร์สาวที่ถูกเพื่อนรักหักหลังและสูญเสียทุกอย่าง จึงเกิดเป็นความแค้นและพร้อมจะกลับมาทวงคืนชีวิตที่ควรจะเป็นของเธอ

แนว : Drama

นักแสดง : อี โซยอน, ชเว ยอจิน, คยอง ซงฮวัน, อี บูฮยอน

ตอน : 100 ตอน

ช่องทางการรับชม : ช่อง KBS

รูปภาพจาก : https://movie.trueid.net

4.River Where the Moon Rises

ซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายที่ใช้เวลาเขียนถึง 25 ปี “Princess Pyeonggang” บอกเล่าตำนานความรักของ “พยองกัง” เจ้าหญิงผู้ต้องการจะเป็นผู้ครองอาณาจักรโครยอหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ และ “อนดัล” หนุ่มใสซื่อที่ทำทุกอย่างเพื่อคนที่รักแม้ใครจะมองว่าโง่เขลาก็ตาม

แนว : Drama, Historical

นักแสดง : คิมโซฮยอน, จีซู, อีจีฮุน, ชเวยูฮวา

ตอน : 20 ตอน

ช่องทางการรับชม :

รูปภาพจาก : https://www.korseries.com

5.Sisyphus: The Myth

ความลับของจักรวาลและการตายของพี่ชายเมื่อสิบปีก่อนทำให้วิศวกรอัจฉริยะ “ฮัน แทซุล” (โจ ซึงอู) ที่ชีวิตกำลังพลิกผันได้พบกับ “คัง ซอแฮ” (พัค ชินฮเย) ทหารหญิงที่เชี่ยวชาญด้านการต่อสู้เป็นพิเศษมาร่วมเส้นทางนี้ด้วยและทำให้เขารู้ว่าบนโลกนี้ไม่ได้มีแค่มนุษย์โลกอีกต่อไป

แนว : Action, Sci-fi, Thriller

นักแสดง : โจ ซึงอู, พัค ชินฮเย, ซึง ดงอิล, แท อินโฮ

ตอน : 16 ตอน

ช่องทางการรับชม :

รูปภาพจาก : https://www.korseries.com

6.Hello, Me!

  จะเป็นยังไงถ้าตัวเองในอดีตข้ามเวลามาเจอตัวเองในปัจจุบัน เรื่องราวของ “บัน ฮานี” (ชเว คังฮี) หญิงสาววัย 37 ปี ที่ใช้ชีวิตสุดชิล ไม่มีแพสชั่น ไม่มีงานประจำ ไม่เหลือแม้กระทั่งแรงฮึดสู้เพื่อตามความฝันในวัยเด็ก จนวันหนึ่งบัน ฮานี (อีเร) สาวน้อยสดใสและเปี่ยมไปด้วยความฝัน ในวัย 17 ปี ได้ข้ามเวลามาหาตัวเองเพื่อเตือนให้ตัวเองในวัย 37 ปี กลับมาต่อสู้เพื่อความฝันอีกครั้ง

แนว : Romantic, Comedy, Fantasy

นักแสดง : ชเว คังฮี, คิม ยองกวัง, อึม มุนซอก, อีเร

ตอน : 16 ตอน

ช่องทางการรับชม :

รูปภาพจาก : https://www.korseries.com

7.The Penthouse 2: War in Life

ภาคต่อของซีรีส์เรื่องดังกลับมาอีกครั้ง การแก้แค้นกำลังจะเริ่มต้นขึ้นหลังจากโศกนาฏกรรมที่เพนท์เฮาส์ ชั้น 100 ของ เฮรา พาเลซ เรื่องราวที่ดูเหมือนจะเงียบหายไปตามความหวังคนที่อยู่ในชั้นนี้กลับปะทุกลับขึ้นมาอีกครั้ง ชอน ซอจิน และจู ดันแท ยังต้องเผชิญชะตากรรมของพวกเขา พร้อมกับการกลับมาทวงคืนและล้างแค้นของโอ ยุนฮี

แนว : Drama

นักแสดง : คิมโซฮยอน, จีซู, อีจีฮุน, ชเวยูฮวา

ตอน : 12 ตอน

ช่องทางการรับชม :

รูปภาพจาก : https://movie.trueid.net

8.Monster

สองตำรวจในเมืองเล็กๆ ที่เงียบสงบต้องร่วมมือกันปิดคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง ซึ่งดันไปมีลักษณะเหมือนคดีเมื่อ 20 ปี ก่อน เมืองเล็กๆ ที่สงบขนาดนี้ทำไมถึงมีคดีฆาตกรรมต่อเนื่องได้ พวกเขาต้องช่วยกันสืบหาฆาตกรให้ได้และเรื่องนี้จะเปลี่ยนชีวิตพวกเขาไปตลอดกาล

แนว : Drama, Thriller

นักแสดง : ชิน ฮากยุน, ยอ จินกู

ตอน : 16 ตอน

ช่องทางการรับชม : ช่อง JTBC

รูปภาพจาก : https://movie.trueid.net

9.Vincenzo

เมื่อทนายของมาเฟียอิตาลีถูกส่งกลับมาทำงานที่เกาหลีและต้องทวงคืนความยุติธรรมจนเกิดเป็นความรัก เรื่องราวของ “พัค จูฮยอง” (ซง จุงกิ) เด็กชายเกาหลีที่ย้ายตามครอบครัวบุญธรรมไปอยู่อิตาลีพร้อมชื่อใหม่ “วินเซนโซ่ คาสซาโน่” เขาได้ชีวิตใหม่พร้อมอาชีพทนายความให้คำปรึกษาแก่กลุ่มมาเฟียในอิตาลี แต่มีเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดความขัดแย้งและเขาต้องหนีเอาตัวรอดกลับเกาหลีและได้พบกับทนายความผู้ทำทุกอย่างเพื่อชนะคดีอย่าง “ฮง ชายอง” (จอน ยอบิน) และจาง จุนอู เด็กฝึกงานในสำนักงานกฎหมาย พวกเค้าจะต้องสะสางคดีเพื่อทวงความยุติธรรมและใช้วิถีของมาเฟียไปด้วย

แนว : Crime, Comedy

นักแสดง : ซง จุนกิ, ชอน ยอบิน, อ๊ก แทคยอน, ยู แจมยอง

ตอน : 16 ตอน

ช่องทางการรับชม :

รูปภาพจาก : https://movie.trueid.net

10.Times

ความแปรปรวนของเวลาทำให้เรื่องราวนี้เริ่มต้นขึ้น “อี จินอู” (อี ซอจิน) CEO สำนักข่าว The Times จากปี 2015 แต่สามารถติดต่อกับ “ซอ จองอิน” (อี จูยอง) นักข่าวสาวที่มีชีวิตอยู่ในปี 2020 แถมยังเป็นลูกสาวประธานาธิบดี “คิม ยองซอล” (ซอ กีแท) ได้ โดยติดต่อผ่านทางโทรศัพท์ ซอ จองอินได้ค้นพบความจริงบางอย่างที่จะเป็นภัยต่อชีวิตของพ่อตัวเอง ทั้งสองคนต้องร่วมมือกันเพื่อสืบหาเบื้องหลังเหตุการณ์ร้ายที่จะเกิดขึ้น

แนว : Drama, Thriller

นักแสดง : อี ซอจิน, อี จูยอง, คิม ยองชอล, มุน จองฮี

ตอน : 12 ตอน

ช่องทางการรับชม : ,

รูปภาพจาก : https://movie.trueid.net

11.Dear. M

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นภาคต่อหรือซีซั่นที่ 4 ของเรื่องราวของเว็บดราม่าชื่อดังตระกูล Playlist โดยเรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของบุคคลลึกลับบนโลกออนไลน์ของมหาวิทยาลัยซอยอนที่ใช้นามแฝงว่า “M” ซึ่งการเล่าเรื่องจะเชื่อมโยงถึงความรัก ความสัมพันธ์ของกลุ่มนักศึกษาที่ช่วยกันตามหาว่า M คือใคร

แนว : Romantic, Comedy

นักแสดง : พัคฮเยซู, แจฮยอน, โนจองอี, แบฮยอนซง

ตอน : 12 ตอน

ช่องทางการรับชม : ,

 เดือนนี้ขอบอกเลยว่าซีรีส์แน่นและหลากหลายแนวมากๆ เรียกได้ว่าทุกช่องของเกาหลีส่งซีรีส์ออกมาสู้กันเพื่อโกยเรตติ้งแบบไม่หยุดกันเลย แถมแพลตฟอร์มสตรีมฝั่งไทยก็ไม่น้อยหน้ามีให้ดูแทบทุกแอพพลิเคชั่นที่เราต้องการ ดูกันให้ตาแฉะ ดูกันให้ฟินแบบไม่พักไปเลย!

เข้าร่วมการสนทนา

Compare listings

เปรียบเทียบ