5 ต้นไม้มงคล ดูแลง่าย ความหมายดี

คนมีบ้านหลายคนต้องอยากตกแต่งบ้านให้สวยงามอยู่เสมอ และตัวเลือกที่หลายคนมักนำมาใช้ก็คือต้นไม้ชนิดต่างๆ วันนี้ #UZQuare ก็มี 5 ต้นไม้มงคลที่ปลูกในบ้านได้ เลี้ยงง่าย ถึก ทน พร้อมให้ความเป็นสิริมงคลกับบ้านด้วยค่ะ

รูปภาพจาก : https://plantcaretoday.com

กระบองเพชร

ต้นไม้ยอดฮิตที่มาพร้อมคุณสมบัติที่ทนทุกสภาพอากาศ โดยเฉพาะอากาศร้อนและขาดน้ำ ไม่ต้องดูแลเยอะ เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา แต่ก็ยังเป็นต้นไม้มงคลในเรื่องโชคลาภ และหน้าที่การงานที่ก้าวหน้าอีกด้วย

รูปภาพจาก : https://laidbackgardener.blog

ไผ่กวนอิม

เป็นต้นไม้ที่อยู่ง่าย ปลูกได้ทั้งบนดินและในน้ำ ชอบน้ำมาก ชอบแสงแดดรำไร ไผ่กวนอิมเหมาะกับน้ำฝนหรือน้ำที่กรองแล้ว แถมช่วยในเรื่องของโชคลาภ พาเงินทองไหลเข้าบ้าน

รูปภาพจาก : https://www.bunnings.com.au

พลูด่าง

ขึ้นชื่อว่าเป็นต้นไม้ที่อยู่ง่าย อยู่ตรงไหนก็ได้อีกชนิด แถมยังช่วยฟอกอากาศในบ้านได้ดีมากด้วย พลูด่างเป็นต้นไม้ที่เชื่อว่าช่วยนำโชคลาภมาให้เจ้าของบ้านได้ดี

รูปภาพจาก : https://www.gardeningknowhow.com

ต้นใบเงิน

ต้นไม้ชนิดทนชื้น ทนแล้ง ทนทุกสภาพอากาศ ไม่ต้องรดน้ำบ่อย รดตอนดินแห้งเท่านั้น แถมยังช่วยในเรื่องความสำเร็จและมั่งคั่ง

รูปภาพจาก : https://commons.wikimedia.org/wiki/

สวีดิชไอวี

ไม้ยืนต้นขนาดเล็กแต่ออกดอกให้ชมตลอดทั้งปี ต้องการน้ำปานกลางเท่านั้น ต้นนี้เหมาะกับการตกแต่งบ้านแถมยังช่วยดูดเงินเข้าบ้านด้วย

ต้นไม้มงคล 5 ชนิดนี้ เป็นแค่ตัวอย่างเล็กๆ ของบรรดาไม้มงคลที่เหมาะแก่การประดับบ้านเท่านั้นนะคะ ยังมีอีกหลายชนิดเลยที่ช่วยเรื่องความมงคลแถมตกแต่งบ้านให้สวยงามด้วย แล้ว #UZQuare จะหามาฝากกันบ่อยๆ นะคะ

เข้าร่วมการสนทนา

Compare listings

เปรียบเทียบ